Trang chủ » Tin tức » Tin tổng hợp
Hội thi "Cán bộ nữ công giỏi" năm 2011
(Nguồn Vinacomin) Ngày 21/5 vừa qua, Công đoàn Công ty Than Mạo Khê - Vinacomin đã tổ chức Hội thi "Cán bộ nữ công giỏi" năm 2011. Tới dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Minh – UVBTV Công đoàn, trưởng Ban Tuyên giáo nữ công Công đoàn Than khoáng sản Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo Công ty, trưởng các phòng ban đơn vị; chủ tịch công đoàn các bộ phận cùng 22 thí sinh là những cán bộ nữ công tiêu biểu đại diện cho 650 nữ CNVC- LĐ trong toàn Công ty.

Tham gia hội thi thí sinh trải qua 4 phần thi: màn chào hỏi; bắt thăm trả lời câu hỏi về nghiệp vụ công tác nữ công, kiến thức pháp luật; các câu hỏi ứng xử và phần thi năng khiếu. Qua các phần thi, các thí sinh đã thể hiện được sự hiểu biết của mình về các chế độ, chính sách của Đảng, Nhà nước được quy định trong Bộ Luật Lao động, Luật Bảo hiểm xã hội, Luật Bình đẳng giới, Luật phòng chống bạo lực gia đình; cách cư xử khéo léo, đúng mực trong các mối quan hệ xã hội; phong trào "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"; hay chuẩn mực “Công - Dung - Ngôn - Hạnh” của người phụ nữ hiện đại thời kỳ hội nhập kinh tế quốc tế. Đặc biệt chị em còn mang đến Hội thi những bài thơ, những điệu múa, những tác phẩm nghệ thuật , những lời ca tiếng hát ca ngợi quê hương đất nước, ngành than, ca ngợi hình ảnh người phụ nữ Việt Nam…

Kết thúc Hội thi, BTC đã trao 01 giải nhất cho chị Nguyễn Thị Quỳnh Trâm - Phó ban nữ công Nghiệp vụ; 02 giải nhì cho các chị: Nguyễn Thị Phi Nga – nữ công ĐSDV, An Thị Liên - nữ công Vật tư; 03 giải ba cho các chị: Nguyễn Thị Như - nữ công khối kỹ thuật nghiệp vụ, Nguyễn Thị Thêm - nữ công VT3, Trần Thị Minh - nữ công VT2 cùng 16 giải khuyến khích và các giải phụ cho các thí sinh về tham gia hội thi.

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tập thể nữ CNVC- LĐ Công ty, qua đó giúp cho nữ CNVC nắm bắt được các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của công đoàn các cấp. Đồng thời tạo cơ hội cho nữ CNVC được giao lưu, học tập, trao đổi kinh nghiệm và nâng cao kiến thức của bản thân, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ SXKD chung của đơn vị và Công ty.

Phạm Cừ

Các tin khác